สารอาหารช่วยเสริมภูมิต้านทาน สร้างการเรียนรู้

สารอาหารช่วยเสริมภูมิต้านทาน สร้างการเรียนรู้

เมื่อลูกมีสุขภาพดีแข็งแรง จิตใจและอารมณ์สดชื่น ทำให้สมองพร้อมสำหรับการเรียนรู้ ดังนั้นคงไม่ดีแน่หากลูกรักไม่สบายบ่อยๆ เพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของร่างกาย ยังขัดขวางพัฒนาการและทำให้ลูกเรียนรู้ได้ไม่เต็มที่ คุณพ่อคุณแม่จึงควรใส่ใจรายละเอียดเรื่องโภชนาการ ดูแลให้ลูกน้อยให้มีภูมิคุ้มกันที่ดีตั้งแต่วันนี้เพื่อพร้อมเรียนรู้สู่การเรียนรู้

2'-FL HMO + Nucleotide รวมพลังสร้างภูมิคุ้มกันดีให้ลูก

2’- Fucosyllactose หรือ 2'-FL HMO คือสารอาหารในกลุ่ม Human Milk Oligosaccharides (HMOs) ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญที่พบได้เฉพาะในน้ำนมแม่เท่านั้น 2'-FL HMO เป็นพรีไบโอติกส์ชนิดพิเศษ มีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหาร ซึ่งเป็นอาหารสำคัญของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ซึ่งช่วยทำหน้าที่เป็นเหมือนด่านหน้าในการป้องกันเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย นอกจากนี้ 2’-FL HMO สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด ไหลเวียนไปทั่วร่างกาย เพื่อไปกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายได้อีกทางหนึ่ง


Nucleotide เป็นสารอาหารอีกชนิดหนึ่งที่พบในนมแม่ โดยเป็นองค์ประกอบของเซลล์ในร่างกาย จึงมีความสำคัญต่อการพัฒนาของอวัยวะต่างๆ รวมถึงเซลล์ในระบบภูมิคุ้มกันด้วย ทำให้ร่างกายมีการตอบสนองต่อสิ่งแปลกปลอมได้ดี สารอาหารทั้งสองนี้จึงช่วยกันทำงานควบคู่ส่งเสริมให้ระบบภูมิคุ้มกันพัฒนาได้เต็มที่ในทุกด้าน เพื่อการป้องกันสูงสุดของลูกน้อย


DHA + NVE + LUTEIN เสริมสร้างสมองและเชื่อมต่อระบบประสาท

เรารู้กันดีว่า DHA ช่วยเสริมสร้างศักยภาพการเรียนรู้ การจดจำ การมองเห็น การทำงานประสานกันของระบบประสาท แต่ถ้ามี DHA เพียงอย่างเดียวอาจจะเสื่อมสลายไปก่อนที่จะเข้าถึงสมอง จึงจำเป็นต้องได้การช่วยจากวิตามินอีธรรมชาติ (Natural Vitamin E : NVE) และลูทีน ที่จะทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ ไม่ให้ DHA ถูกทำลาย รวมถึงตัวมันเองก็มีประโยชน์ต่อการเจริญเติบโตของสมองอีกด้วย


ระบบย่อยดี ต้องปราศจากน้ำมันปาล์ม

รู้หรือไม่ นมผงสำหรับเด็กบางชนิดที่มีน้ำมันปาล์มอาจทำให้ลูกถ่ายแข็งและลดการดูดซึมสารอาหาร ดังนั้นควรเลือกนมผงสูตร”ปราศจากน้ำมันปาล์ม” ที่ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ ถ่ายไม่แข็ง และช่วยให้ร่างกายดูดซึมสารอาหารโดยเฉพาะแคลเซียม,และโอเมก้า3,6 ไปเสริมสร้างการเจริญเติบโตของร่างกายและสมองได้อย่างเต็มที่


ดังนั้นสิ่งสำคัญในช่วงนี้คือ ลูกน้อยควรได้รับสารอาหารที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตจากนมแม่ และหากมีความจำเป็นต้องใช้นมผง คุณพ่อคุณแม่ควรใส่ใจดูแลให้ลูกได้รับสารอาหารเหล่านี้อย่างต่อเนื่องด้วยนมสูตรที่ดีที่สุด ซึ่งได้รับการคิดค้นพัฒนาเติมสารอาหารให้นมมีคุณประโยชน์ใกล้เคียงกับนมแม่ เพื่อให้ลูกรักเติบโตสมวัย สมองแจ่มใสพร้อมเรียนรู้ได้เต็มที่และมีความสุขในทุกๆ วัน

abbottcares.mobile

แนะนำ ปรึกษาโภชนาการและสุขภาพกับผู้เชี่ยวชาญ

0-2252-244808.30 น. - 17.30น. จันทร์-ศุกร์ เว้นวันหยุดราชการ

แนะนำ ปรึกษาโภชนาการและสุขภาพกับผู้เชี่ยวชาญ

Privacy Policy
Terms of Use